Hướng dẫn khắc phục 3g vinaphone không vào được facebook

goicuoc3gmobifone.vn

Hướng dẫn khắc phục 3g vinaphone không vào được facebook

11:36 - 08/12/2016 | 0 bình luận | 9402 xem
3g vinaphone không vào được facebook, hãy xem các bước thực hiện khắc phục tình trạng 3g vinaphone bị chặn facebook.

Nếu các thuê bao Mobifone thường đăng ký gói M70 Mobifone để vào mạng thì các thuê bao Vinaphone cũng đăng ký 3G Vina để online mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn đã đăng ký gói cước 3G của Vinaphone nhưng lại không thể kết nối vào Facebook được thì phải làm sao? Nguyên nhân có thể do ngay đầu tiên bạn đã không thể truy cập 3G hay còn do lỗi nào? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này, và hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các thắc mắc cũng như hướng để khắc phục tình trạng 3g vinaphone bị chặn facebook.

Với việc đăng ký thành công 3G Vinaphone ngoài việc được cập nhật Facebook thường xuyên và nhanh chóng, bạn còn có thể nghe nhạc online, đọc báo trực tuyến hay có thể trò chuyện miễn phí với bạn bè của mình qua các ứng dụng, nhưng bỗng dưng bị gặp lỗi không thể kết nối 3G khiến bạn bực mình. Nếu như bạn gặp phải lỗi này thì cũng không cần phải quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Lỗi chưa khởi động lại thiết bị

Khi bạn đăng ký xong dịch vụ 3G Vinaphone mà chưa khởi động lại thiết bị thì cũng khiến cho tình trạng 3g vinaphone không vào được facebook xảy ra.

=> Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị để cập nhật cấu hình mới thành công.

Khu vực kết nối bị chắn sóng

Có thể khi bạn sử dụng điện thoại để kết nối internet tại khu vực bị cản sóng như sử dụng trong thang máy, dưới hầm sâu hay phòng có tường dày…. Sẽ khiến cho việc kết nối 3G để truy cập Facebook của bạn dán đoạn. Ban có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng này khi kiểm tra cột sóng chỉ còn 1,2 vạch hoặc thậm chí không có cột sóng nào, biểu tượng 3G chỉ còn ở chế độ E hoặc 3G.

=> Khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí thuận lợi hơn là sẽ truy cập 3G được.

Hướng dẫn khắc phục 3g vinaphone không vào được facebook

Hướng dẫn khắc phục 3g vinaphone không vào được facebook

Do cấu hình tự động chưa phù hợp kết nối 3G

Với lỗi này bạn sẽ nhận biết được qua một số dấu hiệu sau:

+ Cột sóng của Vinaphone vẫn báo ở mức 3 vạch trở lên.

+ Biểu tượng 3G ở mức H và H+ nhưng không kết nối 3G được.

+ Thực hiện chia sẻ 3G sang các thiết bị khác thì vẫn hoàn toàn bình thường.

+ Khi bạn truy cập và facebook hay bất kỳ trang web nào khác thì sẽ có thông báo: “Error: Requested content ‘vinaphone-vnpt.com/‘ cannot be accessed. Category: Error while connecting to server.

=> Để khắc phục tình trạng 3g vinaphone chặn facebook và các trang khác như này thì bạn cần thao tác:

Vào phần Cài đặt trong máy chọn Thêm-> Mạng di động -> Tên điểm kết nối. Sau đó tại mục Tên điểm truy cập  (APN) bạn chọn mục m3-world.

Tiếp theo tại bảng cấu hình sẽ 2 mục là Proxy và Cổng, nếu trong đó có ghi các thông số thì bạn xóa hết đi rồi chọn Menu, lưu lại.

Như vậy là bạn đã đồng bộ cấu hình tự động để kết nối 3G khắc phục lỗi 3g vinaphone không vào được facebook.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết hướng dẫn chi tiết lỗi không truy cập internet và 3g vinaphone bị chặn facebook trên đây, bạn đã có thể dễ dàng tự thao tác thực hiện được phải không nào. Chúc các bạn sử dụng các tiện ích của Vinaphone một cách hiệu quả.

Theo Admin