Tại sao 3g vinaphone vào mạng chậm và cách khắc phục?

goicuoc3gmobifone.vn

Tại sao 3g vinaphone vào mạng chậm và cách khắc phục?

10:34 - 09/12/2016 | 0 bình luận | 2107 xem
Tại sao mạng 3G Vinaphone vào mạng chậm, chập chờn và hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này thế nào để kết nối vào mạng nhanh chóng?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng đang truy cập 3G với tốc độ cao mà tự nhiên mạng chậm hẳn cho dù bạn đang ở khu vực có sóng mạnh? Điều này có thể xảy ra với cả thuê bao Viettel đăng ký gói Mimax, hay thuê bao Mobifone đăng ký gói cước M70 Mobifone. Thuê bao Vinaphone cũng không phải ngoại lệ. Nếu gặp phải lỗi 3g vinaphone chậm bất ngờ sẽ khiến cho tâm trạng của bạn bực mình mà bạn lại không biết nguyên nhân do đâu và làm thế nào để có thể khắc phục ngay được tình trạng này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho 3g vinaphone quá chậm và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mạng 3G Vinaphone bị chậm, chập chờn có thể do khách hàng không biết cách kiểm soát dung lượng data 3G trong gói làm cho lượng data bị trừ một cách nhanh chóng và cuối cùng khi hết dung lượng ưu đãi sẽ phải dùng data ở tốc độ chậm hoặc cũng có thể do bạn bật chế độ phát wifi cho nhiều thuê bao sử dụng cũng sẽ khiến cho tốc độ truy cập 3g vinaphone vào mạng chậm. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc truy cập 3G bị chậm lại.

1. Chưa lựa chọn gói cước 3G vinaphone phù hợp sẽ làm cho 3g vinaphone bị chậm

Thông thường trước khi bạn đăng ký các gói cước 3G sẽ chưa đánh giá chính xác được mức độ sử dụng, truy cập internet của mình vì vậy trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ phát sinh thêm chi phí ngoài gói cước hay xảy ra tình trạng truy cập 3g vinaphone bị chậm do đã sử dụng hết lưu lượng 3G miễn phí.

Để khắc phục tình trang này, bạn có thể lựa chọn mua thêm các gói cước 3G bổ sung dung lượng data để sử dụng đến cuối chu kỳ, hoặc chọn cho mình một gói cước 3G với lưu lượng data cao hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng 3G hiện tại của bạn.

Tại sao 3g vinaphone vào mạng chậm và cách khắc phục?

Tại sao 3g vinaphone vào mạng chậm và cách khắc phục thế nào?

2. Sử dụng số data miễn phí chưa hợp lý nên 3g vinaphone chậm

Thông thường khi đăng ký các gói cước 3G bạn sẽ được nhà mạng tặng cho một số lượng data miễn phí tốc độ cao nhất định tùy thuộc vào gói cước 3G mà bạn đăng ký. Và nếu như trong quá trình sử dụng bạn không biết phân bố mức độ sử dụng dung lương 3G để truy cập vào mạng sao cho phù hợp thì số lượng data miễn phí sẽ bị hết một cách nhanh chóng trước khi hết hạn chu kỳ, bạn sẽ phải truy cập 3G ở tốc độ bình thường, 3g vinaphone rất chậm nếu vào giờ cao điểm có nhiều người cùng sử dụng 3G.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ có cách phân bố lại lưu lượng sử dụng 3G của mình dàn đều trong cả chu kỳ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hoặc nên chọn đăng ký một gói cước 3G Vinaphone dung lượng trọn gói cao hơn.

3. Các yếu tố khách quan khiến cho 3g vinaphone bị chậm

Cũng có thể khi dung lương data tốc độ cao của bạn còn nhiều nhưng truy cập 3g vinaphone rất chậm là do yếu tố địa lý, khi bạn ở nơi có sóng VInaphone yếu  hoặc không bắt được sóng như phòng kín, trong hầm…. thì tình trạng sử dụng 3G vinaphone vào mạng rất chậm cũng rất dễ xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần di chuyển đến nơi bắt sóng Vinaphone tốt hơn là sẽ sử dụng 3G bình thường.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng 3G của Vinphone bạn cũng nên kiểm tra dung lượng 3G miễn phí của mình thường xuyên bằng cách soạn tin nhắn cú pháp:

DATA gửi đến 888.

Hy vọng với những thông tin và hướng khắc phục tình trạng 3G Vinaphone vào mạng chậm trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ 3G nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo Admin